Một công ty phần mềm tạo ra ứng dụng giả lập iOS trên trình duyệt web

Một công ty phần mềm tạo ra ứng dụng giả lập iOS trên trình duyệt web

Một công ty phần mềm tạo ra ứng dụng giả lập iOS trên trình duyệt web

Ứng dụng này sao chép hoàn hảo của một loạt các thiết bị hàng đầu của Apple, sao chép từ cách hệ điều hành và các ứng dụng hoạt động cho đến cả các mã code bên dưới.

Theo báo cáo của TechCrunch, Apple vừa mới đệ đơn kiện công ty phần mềm Corellium, tại tòa án bang Florida. Nguyên nhân là do Corellium đã tạo ra một ứng dụng giả lập hệ điều hành iOS trên trình duyệt web.

Ứng dụng của Corellium cho phép tất cả mọi người có thể tạo và tương tác với các thiết bị iOS ảo, ví dụ như một chiếc iPhone chạy phần mềm iOS 12, và tất cả có thể thực hiện trên trình duyệt web.

Một công ty phần mềm tạo ra ứng dụng giả lập iOS trên trình duyệt web, ngay lập tức bị Apple khởi kiện - Ảnh 1.

Apple cáo buộc Corellium đã vi phạm bản quyền của hệ điều hành iOS, yêu cầu công ty phần mềm này phải dừng mọi ứng dụng liên quan đến giả lập iOS và bồi thường thiệt hại.

Corellium có thể cho phép một nhà nghiên cứu bảo mật nhanh chóng tạo ra một chiếc iPhone với hệ điều hành iOS giả lập, để săn lùng các lỗ hổng bảo mật. Nếu một lỗ hổng được phát hiện, nhà nghiên cứu có thể tải lên các phiên bản iOS cũ để xem lỗ hổng này đã tồn tại bao lâu.

Việc tìm lỗi và thử nghiệm trên iPhone giả lập rất dễ dàng và không có rủi ro. Bởi nếu một lỗi nào đó khiến cho iPhone bị lỗi, thậm chí hòa thành cục gạch, thì cũng không có vấn đề gì và chỉ cần tạo một thiết bị mới thay vì phải thay thế một chiếc iPhone khác.

Trong đơn khiếu nại, Apple cho biết: “Ứng dụng mà Corellium cung cấp là phiên bản ảo hóa của các thiết bị phần cứng Apple, cho phép bất kỳ ai cũng có thể truy cập bằng trình duyệt web. Cụ thể, Corellium giới thiệu ứng dụng của mình như một sự sao chép hoàn hảo của một loạt các thiết bị hàng đầu của Apple, sao chép từ cách hệ điều hành và các ứng dụng hoạt động cho đến cả các mã code bên dưới. Corellium hoàn toàn không có giấy phép hợp tác hoặc sự cho phép từ phía Apple”.

Tham khảo: TechCrunch

Write a Message

Your email address will not be published.

Tin liên quan

Enter your keyword